Từ trước tới giờ, khi nhắc tới Grokking mọi người thường nghĩ tới các buổi Grokking Tech Talk, khóa Data Engineering hay mới đây là trang engineering.grokking.org, cái tên Grokking Research hẳn còn lạ lẫm. Tuy nhiên, đây thực ra chính là hoạt động lâu đời và thường xuyên nhất của Grokking.

Grokking Research chính là tập những lập trình viên trẻ, đam mê tìm hiểu và nghiên cứu các khái niệm computer science và software engineering. Hoạt động chính của team bao gồm:

  • Đọc, nghiên cứu các khái niệm, chủ đề hữu ích cho lập trình viên. Mỗi thành viên sẽ chọn một hoặc nhiều chủ đề mình quan tâm.
  • Hàng tuần, team gặp nhau vào mỗi thứ 7 để nghe 1 - 2 bài trình bày của các thành viên trong team và cùng thảo luận.
  • Thực hành để hiểu sâu hơn về chủ đề và giải đáp thắc mắc team đưa ra từ buổi thảo luận
  • Viết bài tổng hợp lại những nội dung cả team rút trích được từ quá trình nghiên cứu và tổng hợp

Một buổi thảo luận của team Grokking Research vào sáng thứ 7.

Cũng chính từ những buổi thảo luận, trình bày này mà Grokking có nhiều ý tưởng về nội dung để đưa tới cộng đồng Grokker nhà mình nhiều hơn.

Nhận thấy đây là một hoạt động rất bổ ích và vui cho các bạn lập trình viên trẻ mong muốn trau dồi thêm kiến thức và tham gia một nhóm hỗ trợ hiệu quả giúp mọi người xác thực và nâng cao trình độ của mình, Grokking quyết định mở rộng quy mô của team Grok Research. Chúng mình mong rằng việc mở rộng này sẽ là động lực để các bạn lập trình viên “bước ra khỏi nhà” và giao lưu, học hỏi với cộng đồng hiệu quả hơn. Nếu các bạn quan tâm và có hứng thú với hoạt động này, hãy điền vào form sau nhé:

https://goo.gl/forms/34ylbaIdbU4KDGxi1

Yêu cầu dành cho thành viên muốn tham gia: có thể dành thời gian ít nhất 3 tiếng vào thứ 7 để gặp team và sắp xếp 3 - 5 tiếng một tuần cho việc đọc, nghiên cứu.